Van bướm điều khiển bằng điện DN100 hay van bướm đóng mở bằng điện DN100, van cánh bướm truyền động điện 100A là dạng van công nghiệp chuyên dụng trong các hệ thống đường ống công nghiệp tự động. Với kích cỡ thông dụng, chúng được lắp đặt vào các ống phi 114mm.

Với thiết kế hiện đại, chắc chắn được sản xuất trên các dây truyền công nghiệp hiện đại có khả năng hoạt động ổn định lâu dài và đặc biệt đáp ứng được tiêu chuẩn IP68 tạo được sự tin cậy lớn cho người sử dụng. Tìm hiểu sản phẩm chi tiết thông qua bài viết ” Van bướm điều khiển điện DN100” nhé.

Đôi nét về van bướm điều khiển điện DN100

van-canh-buom-dieu-khien-dien-dn100

Van bướm điều khiển điện DN100 là dòng van được thiết kế có hình dáng tương tự cánh bướm, chiều rộng được thu hẹp đáng kể và sử dụng các kiểu lắp nối thông dụng như mặt bích, wafer hoặc lug giúp sự kết nối linh hoạt, không gian đa dạng.

Van bướm điều khiển điện có khả năng điều tiết lưu chất cực kì hiệu quả thông qua việc đóng hoặc mở phần đĩa van cánh bướm theo nhiều góc độ hoặc ngắt nhanh chóng lưu chất khi có yêu cầu hoặc trục trặc bất ngờ xảy ra. Ưu điểm của thiết kế này là không làm giảm sút áp suất lưu chất, tốc độ chảy được giữ nguyên, không xảy ra các tình trạng sốc áp suất hoặc búa nước nguy hiểm.

Cùng với đó là bộ điều khiển điện hoặc motor điện, nổi tiếng phổ biến hiện nay là Geko, KB valve hay Jaki có khả năng làm việc ổn định và chính xác cao, sử dụng dòng điện áp phổ biến tại nước ta đó là 24V, 220V hoặc 380V tối ưu, tiết kiệm sức lực và thời gian vận hành, hiệu suất làm việc được nâng cao.

Xem thêm: van bướm điều khiển điện Wonil.

Cách hoạt động của van bướm điều khiển điện DN100

Van bướm điều khiển điện DN100 được hoạt động khi được cung cấp nguồn điện năng từ hệ thống và chuyển động theo 2 dạng là tuyến tính và ON-OFF khi có lưu chất được di chuyển tới vị trí lắp đặt van. Nguyên lý hoạt động của chúng được giải thích đơn giải như sau:

Bộ điều khiển + trục truyền + đĩa cánh bướm được liên kết thống nhất với nhau, có sự tác động qua lại. Khi bộ điều khiển được cung cấp điện ngay lập tức bộ motor với bảng mạch điện tử là nơi được tiếp xúc đầu tiên sẽ chuyển đổi chúng thành nguồn năng lượng cơ (động năng). Cùng với đó là hệ thống báng răng được thiết kế tiếp nối với nhau được chuyển động xoay và truyền lực momen xoắn đến trục nối đĩa van.

Đĩa van cánh bướm nằm trên trục van được chuyển động cùng chiều với trục, thực hiện xoay các góc từ 25 đến 90 độ theo sự điều khiển, lập trình sẵn của bộ điều khiển. Khi đạt tới trạng thái mở hoặc đóng hoàn toàn thì công tắc hành trình sẽ được kích hoạt để ngắt dòng điện, giữ nguyên hiện trạng. Chỉ khi được cấp nguồn điện thì hành trình mới sẽ được chuyển động.

Ưu điểm và nhược điểm của van bướm điều khiển bằng điện DN100

van-buom-dieu-khien-dien-dn100

Ưu điểm nổi bật của van cánh bướm điều khiển điện DN100

 • Van bướm điều khiển điện DN100 sử dụng phương pháp điều khiển tự động có sự tối ưu hóa cao đáp ứng được yêu cầu hoạt động liên tục, ổn định lâu dài.
 • Khi sử dụng van bướm điều khiển điện DN100 thì chúng ta có thể điều khiển đóng ngắt hoàn toàn hoặc điều tiết lưu chất đều được thông qua dạng ON/OFF hoặc tuyến tính rất đa dạng.
 • Van bướm điện DN100 có khả năng tạo ra các lực moment xoắn lớn vô cùng thích hợp với các hệ thống có áp suất cao nhưng không gây ra hiện tượng sốc áp cũng như búa nước nguy hiểm.
 • Khi sử dụng van bướm điều khiển điện DN100 có thể dễ dàng điều khiển và kiểm soát mọi hoạt động của hệ thống đường ống từ xa thông qua tủ PLC, đảm bảo được sự an toàn, không bị gián đoạn, thời gian chết bị giảm tối đa.
 • Bộ truyền động điện được sản xuất theo công nghệ hiện đại, đáp ứng được tiêu chuẩn IP68, IP65 về kháng nước, kháng bụi và được cách điện an toàn bằng việc sơn tĩnh điện mang đến cho van có khả năng hoạt động ổn định, chính xác nhất.
 • Ngoài ra thì đối với dòng van bướm điều khiển điện DN100 này còn được đi kèm theo tay quay vô lăng, nhằm hỗ trợ điều khiển khi hệ thống bị ngắt điện đột ngột.
 • Chất liệu cấu tạo van bướm điều khiển điện DN100 vô cùng đa dạng, tùy theo môi trường lưu chất người sử dụng có rất nhiều lựa chọn khác nhau.
 • Cấu tạo van đơn giản, có trọng lượng nhẹ, có thể vận chuyển nhanh chóng không cần sử dụng các thiết bị hỗ trợ.

Nhược điểm của van bướm điều khiển điện DN100

 • Van bướm điều khiển điện DN100 cần lắp đặt vào hệ thống có nguồn cung cấp điện ổn định, nếu không khi mất điện đột ngột thì không thể trở về hành trình ban đầu, bắt buộc thao tác bằng tay.
 • Quá trình đóng – mở của van bướm điều khiển điện DN100 mất thời gian hơn so với van điện từ và van điều khiển bằng khí nén.
 • Khi lắp đặt ngoài trời, tiếp xúc với các ảnh hưởng từ thiên nhiên cần có sự bảo hộ, che chắn kỹ càng bộ điều khiển để đảm bảo sự an toàn và chất lượng làm việc tốt nhất. Tốt nhất nên cách ly nguồn nước với bộ truyền động điện.
 • Phần đệm lót và đĩa van tiếp xúc với lưu chất thường xuyên có thể bị mài mòn nhanh chóng. Vì thế cần thường xuyên kiểm tra và thay thế ngay khi phát hiện hư hỏng.
 • Lưu chất sử dụng trong đường ống cần đảm bảo về mặt chất lượng, loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn trước khi đi vào van, tránh gây ra các trở ngại cho quá trình hoạt động hoặc làm chất lượng van bướm điện đi xuống.

Hệ thống ứng dụng van bướm điều khiển điện DN100

van-buom-dong-mo-bang-dien-8.jpg

Với những ưu điểm vượt trội mà chúng tôi vừa đề cập ở trên thì van bướm điều khiển điện DN100 hiện nay được tin cậy và sử dụng rất phổ biến trong nhiều ứng dụng công nghiệp cũng như dân dụng. Có thể trình bày một số hệ thống tiêu biểu như:

 • Van bướm điều khiển điện DN100 ứng dụng linh hoạt trong các nhà máy xử lý nước sạch, nước thải, nước sản xuất,..
 • Với chức năng và thiết kế phù hợp van cánh bướm điều khiển điện DN100 được sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất để điều tiết và kiểm soát lưu lượng lưu chất chặt chẽ như: thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, đồ gia dụng, giấy, may mặc,..
 • Có thể dễ dàng thấy được sự có mặt của van bướm điện DN100 ở các trạm bơm cấp nước, hệ thống thủy điện hay hệ thống cấp nước bể bơi, khu vui chơi thủy cung,..
 • Tại các đường ống của ngành công nghiệp khai thác và chế biến dầu khí, xăng dầu, xi măng luôn cần được đảm bảo sự an toàn, ổn định do đó van bướm điều khiển điện DN100 với sự tin cậy cao rất được ưa chuộng.
 • Ngoài ra thì van cánh bướm điện DN100 còn được sử dụng trong các công trình xây dựng, các nông trại, trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, hồ, đầm nuôi thủy sản,…

Các dòng van bướm điều khiển điện DN100 phổ biến

Van bướm điều khiển điện DN100 bằng inox

van-buom-inox-dieu-khien-dien-dn100

Van cánh bướm đóng mở bằng điện DN100 gang

van-buom-dieu-khien-dien-dn100-bang-gang

Van bướm đóng mở bằng điện DN100 vi sinh

van-buom-dieu-khien-dien-vi-sinh-dn100

Van bướm truyền động điện DN100 bằng nhựa

van-buom-nhua-dieu-khien-dien

4 tiêu chí cần nắm vững khi lựa chọn van bướm điện DN100

1.Chất liệu van

Van bướm điều khiển điện được sản xuất với nhiều vật liệu khác nhau để có thể thích hợp với từng chất liệu đường ống cũng như đặc tính của lưu chất. Chính vì thế cần căn cứ vào lưu chất sẽ sử dụng để lựa chọn vật liệu cho phù hợp nhất, đáp ứng được các yêu cầu đặt ra như nhiệt độ, áp suất,…

2.Điện áp sử dụng

Van bướm điều khiển bằng điện DN100 sử dụng nguồn điện để hoạt động, rất đa dạng và thông dụng, tùy theo từng yêu cầu hệ thống và nhu cầu sử dụng mà có thể lựa chọn 24V, 220V hoặc 380V để phù hợp nhất.

3. Kiểu kết nối

Để van bướm điều khiển điện DN100 có thể ổn định và chắc chắn trên đường ống thì việc lựa chọn kiểu kết nối cũng cần được quan tâm và cẩn trọng. Căn cứ vào tình hình và sự tư vấn của các chuyên viên kỹ thuật để có sự lựa chọn đúng đắn và hợp lý nhất nhé.

4. Nhà cung cấp uy tín

Muốn sở hữu một sản phẩm chất lượng cao và được đảm bảo các chế độ bảo hành của nhà sản xuất thì các bạn cần tìm kiếm và lựa chọn mua hàng ở những cơ sở, đơn vị phân phối chính hãng. Tại Hà Nội các bạn không nên bỏ qua địa chỉ Công ty TNHH TM & XNK HT Việt Nam, ô dịch vụ 10, P Linh Đàm, Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội.

Lí do nên mua van bướm điều khiển điện DN100 tại XNK HT

van-buom-dieu-khien-dien-gia-tot

Với tình hình hiện nay thì các bạn có thể sức mua các dòng van công nghiệp đang được diễn ra hết sức sôi động trên thị trường,  và việc tiếp cận để lựa chọn các sản phẩm van bướm điều khiển điện DN100 không hề khó khăn. Tuy nhiên, điều này cũng có mặt trái của nó các bạn hết sức lưu ý đến tình trạng hàng giả, hàng nhái đang được trà trộn phổ biến.

Vì vậy để có thể lựa chọn sản phẩm van bướm điều khiển điện DN100 chính hãng, chất lượng cao, giá thành cạnh tranh, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH TM & XNK HT Việt Nam.

Khi mua hàng tại XNK HT Việt Nam chúng tôi, các bạn sẽ nhận được vô vàn các lợi ích như sau:

 • Được mua hàng chất lượng cao, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tem mác đầy đủ.
 • Có hóa đơn, VAT, phiếu bảo hành, chứng nhận kiểm định CO-CQ.
 • Hàng hóa được kiểm định, hiệu chuẩn đầy đủ đảm bảo an toàn, hoạt động tốt, không tồn tại các sản phẩm lỗi.
 • Được hỗ trợ vận chuyển nhanh chóng, cẩn thận nhất tới tận tay quý khách, xem hàng, kiểm tra trước khi thanh toán.
 • Được đổi trả hàng 1- 1 nếu sản phẩm phát sinh lỗi đến từ phía nhà sản xuất.
 • Được mua hàng với giá thành tốt nhất, rẻ nhất trên thị trường hiện nay, chiết khấu cao đối với thành viên thân quen, đơn hàng số lượng lớn.

Xem thêm: van bướm điều khiển điện DN50.

Một số lưu ý khi sử dụng van bướm truyền động điện DN100

van-buom-dong-mo-bang-dien-dn100

 • Kiểm soát tín hiệu đầu vào – Input: với việc sử dụng bộ điều khiển – motor điện van bướm DN100 cần được thu nhận các tín hiệu điện từ hệ thống. Chính vì thế người sử dụng cần chú ý nguồn năng lượng cấp vào trong bộ truyền động điện và dòng điện cần được đo đạc kỹ lưỡng bằng V hoặc mA.
 • Hành trình đóng – mở: quá trình đóng mở của van bướm điều khiển điện DN100 có tốn nhiều thời gian hay không là điều thắc mắc của đa số người sử dụng hiện nay. Đây được hiểu là quá trình van bướm điện chuyển nhanh từ trạng thái đóng sang mở hoặc ngược lại (có thể là điều tiết lưu chất). Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động, ví dụ như: dòng van, đặc điểm lưu chất, nguồn điện 1 chiều hay xoay chiều, áp suất lưu chất và hệ thống bằng bao nhiêu? Tuy nhiên thì người ta đo đạc được thời gian tối thiểu là từ 15-30s, rất nhanh chóng và chính xác.
 • Nối đất sản phẩm: Cần nối đất cho tất cả các thiết bị sử dụng điện, van bướm điều khiển điện DN100 cũng không ngoại lệ để đảm bảo sự an toàn cho chính nó, người điều hành và cả hệ thống lắp đặt.
 • Lắp đặt ở vị trí thông thoáng, không bị ảnh hưởng nhiều bởi nhiệt độ phòng hay bị chiếu ánh nắng mặt trời trong thời gian dài.
 • Đặc biệt cần cách ly hoàn toàn nguồn nước ra khỏi bộ truyền động điện cho van bướm điều khiển điện DN100 này để đảm bảo được sự an toàn, ổn định nhất.

Các lỗi thường gặp trên van bướm điều khiển điện DN100

van-buom-dong-mo-bang-dien-la-gi

Van bướm điều khiển điện DN100 phát ra tiếng ồn lớn, bất thường

Nguyên nhân: bên trong bộ điều khiển điện của van có các trục bánh răng, khi sử dụng trong thời gian dài thì bộ phận này sẽ bị mài mòn, sứt mẻ hoặc han gỉ do chịu tác động môi trường và áp suất ma sát trong quá trình làm việc.

Cách khắc phục: nên kiểm tra thường xuyên và căn cứ vào tình trạng nên thay mới hoặc tra thêm dầu mỡ để cho các trục bánh răng này có thể hoạt động trơn tru và êm ái hơn.

Van cánh bướm điều khiển điện DN100 bị rò rỉ lưu chất ra bên ngoài hệ thống

Nguyên nhân: có thể do sự kết nối của van với đường ống chưa đạt yêu cầu về độ kín đáo.

Cách khắc phục: kiểm tra phần gioăng làm kín giữa 2 mặt bích, yêu cầu mặt bích kết nối cần đồng tâm, siết đai ốc vào bulong đủ độ chắc chắn nhất.

Van bướm đóng mở bằng điện DN100 có hoạt động nhưng không hết hành trình

Nguyên nhân:

 • Do công tắc hành trình trong bộ điều khiển bị lắp đặt sai vị trí hoặc bị hỏng hóc.
 • Do đĩa van bị kẹt bởi các tạp chất, cặn bẩn không thể đóng kín hoặc mở hoàn toàn theo yêu cầu.

Cách khắc phục:

 • cần điều chỉnh vị trí lắp đặt hoặc thay thế công tắc hành trình để đảm bảo quá trình hoạt động được diễn ra ổn định và có sự chính xác nhất.
 • Vệ sinh đường ống và đĩa van, kiểm tra nghiêm ngặt chất lượng lưu chất (hoặc sử dụng các thiết bị lọc trước van bướm điều khiển điện DN100).

Bộ truyền động điện của van bướm điều khiển điện DN100 hoạt động nhưng van không đóng mở

Nguyên nhân:

 • có thể do bộ bánh răng truyền lực xoắn bị mòn không thể tác động vào trục chuyền điều hành đĩa van đóng – mở.
 • Trục van bướm điện DN100 bị gãy do rỉ sét hoặc đĩa van bị kẹt rác.

Cách khắc phục: kiểm tra và thay thế các bánh răng trợ lực, trục nối đĩa van theo tình hình thực tế.

Van cánh bướm điều khiển điện DN100 không hoạt động

Nguyên nhân: nguồn điện cung cấp chưa đảm bảo, do bộ điều khiển chưa phù hợp với kích cỡ của van hoặc bị chập cháy hỏng hóc hay phần cánh bướm van bị kẹt.

Cách khắc phục: trước tiên cần kiểm tra đĩa van có bị kẹt hay không, tiếp theo là nguồn điện cung cấp và căn cứ tình hình thay thế bộ điều khiển cho phù hợp.

Cần liên hệ với đơn vị cung cấp để được tư vấn hỗ trợ khi liên quan đến các vấn đề khó khăn như bộ điều khiển, đấu nối nguồn điện cần có sự hiểu biết về sản phẩm cũng như tuân thủ các hướng dẫn lắp đặt.

Bảng giá tham khảo van bướm điều khiển điện DN100 và các kích cỡ khác

van-buom-dong-mo-bang-dien-dn100

Kích cỡ Model (ON-OFF/ Tuyến tính) Giá thành sản phẩm
DN40 GKE003 2.400.000 / 6.300.000 VND
DN50 GKE003 2.500.000 / 6.400.000 VND
DN65 GKE005 3.100.000 / 7.000.000 VND
DN80 GKE005 3.200.000 / 7.100.000 VND
DN100 GKE010 3.400.000 / 7.300.000 VND
DN125 GKE010 4.150.000 / 9.400.000 VND
DN150 GKE015 4.450.000 / 9.700.000 VND
DN200 GKE020 7.300.000 / 11.300.000 VND
DN250 GKE020 8.400.000 / 12.400.000 VND

Lưu ý: bảng giá này chỉ mang tính chất tham khảo, giá thành thực tế sẽ thay đổi theo từng thời điểm trong năm do phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động. Để được báo giá tốt nhất xin liên hệ trực tiếp qua số Hotline. Xin cảm ơn.