Cảm biến đo mức dạng thả chìm là một thiết bị đo lường được sử dụng vào trong công nghiệp và dân dụng rất phổ biến. Với khả năng đo lưu chất dạng lỏng ở độ sâu 200m vô cùng chính xác, tối ưu được thời gian và đơn giản hơn trong công tác kiểm soát lưu lượng.

Hiện nay cảm biến đo mức dạng thả chìm đang được cung cấp bởi Công ty TNHH TM & XNK HT Việt Nam với giá thành tốt nhất, được nhập khẩu chính hãng từ SENCE INDUSTRIAL EQUIPMENT CO., LTD, được cung cấp chứng nhận CO-CQ và bảo hành lên tới 12 tháng.

Tại sao gọi là cảm biến đo mức dạng thả chìm

cam-bien-do-muc-thuy-tinh-tha-chim-1.jpg

Sở dĩ có tên gọi cảm biến đo mức dạng thả chìm là vì thiết bị đo lường này được thả chìm xuống chất lỏng (nước, sữa, nước thải, nước ngầm,…chất lỏng tương tự nước) để thực hiện chức năng đo lường liên tục mực nước thông qua đầu dò cảm biến và thông báo cho người sử dụng biết để có hướng sử dụng và điều chỉnh cho phù hợp nhất.

Khi sử dụng cảm biến đo mức dạng thả chìm người sử dụng có thể không cần tốn quá nhiều công sức và thời gian cho việc đo đạc các bể chứa nước, nhiên liệu hoặc các khu vực nguy hiểm không nên tiếp cận gần như giếng sâu, sông hồ, bể chứa,..nhưng vẫn thu thập được kết quả chính xác (thông qua ngõ ra tín hiệu analog 4-20mA về trung tâm điều khiển), hiệu quả nhận được vượt hơn hẳn so với chi phí bỏ ra.

Đặc biệt với phạm vi đo cho phép lên tới 100m cùng với đó là chất lượng cấu tạo cao cấp cho phép dòng cảm biến đo mức dạng thả chìm này hoạt động đa dạng môi trường nước, dễ dàng sử dụng và có sai số phép đo nhỏ chỉ từ 0, 5% trên toàn dải đo. Đặc biệt chúng sử dụng nguồn điện thông dụng 24VDC góp phần tạo cho chúng sự yêu thích và tin cậy, được lựa chọn thay thế cho các dòng cảm biến rada hay siêu âm có giá thành khá cao.

Bên cạnh tên gọi cảm biến đo mức dạng thả chìm thì chúng còn được gọi với nhiều tên khác như:

 • Cảm biến đo áp suất nước thả chìm
 • Cảm biến đo mức auto thả chìm
 • Cảm biến đo mức thủy tĩnh auto thả chìm
 • Cảm biến đo mực nước auto thả chìm
 • Cảm biến đo áp lực chất lỏng auto thả chìm

Có thể sử dụng cảm biến đo mức đo mức dạng thả chìm ở đâu

cam-bien-do-muc-dang-tha-chim-1.jpg

Có thể thấy được sự xuất hiện của cảm biến đo mức dạng thả chìm ở nhiều hệ thống, môi trường. Chúng được ứng dụng như một phần không thể thiếu với chức năng vô cùng quan trọng là phát hiện và cập nhật, thống kê mực nước ứng dụng cụ thể một cách nhanh chóng.

Một số ứng dụng tiêu biểu mà cảm biến đo mức dạng thả chìm được lắp đặt như:

 • Các bể chứa, hệ thống chứa nước, bồn chứa nhiên liệu,… trong quá trình sản xuất công nghiệp.
 • Trong ngành dầu khí thì cảm biến đo mức dạng thả chìm được sử dụng và lắp đặt phổ biến nhằm giám sát, kiểm soát lưu chất một cách nghiêm ngặt nhất.
 • Đặc biệt, cảm biến đo mức thủy tĩnh auto thả chìm được sử dụng như một phần không thể thiếu trong lĩnh vực quan trắc nước trên sông, hồ, kênh nước,…để đánh giá chất lượng, kiểm soát lưu chất và kịp thời nhận biết được các chuyển đổi  để có các ứng phó kịp thời.
 • Cảm biến đo mức dạng thả chìm được lắp đặt và ứng dụng trong hệ thống xử lý chất thải, nước thải đô thị, thành phố, khu công nghiệp,..
 • Ngoài ra thì cảm biến đo mức dạng thả chìm được sử dụng rất nhiều trong các công trình dân dụng, nông nghiệp để kiểm soát nguồn nước tưới tiêu, ngư nghiệp,…

Đặc điểm cấu tạo của cảm biến đo mức dạng thả chìm

cam-bien-do-muc-auto-tha-chim-HT.jpg

Quan sát sơ bộ cảm biến đo mức dạng thả chìm chúng ta có thể nhận diện ngay được dòng sản phẩm này được cấu tạo từ 3 bộ phận cơ bản đó là đầu chuyển đổi tín hiệu Converser, dây tín hiệu (cáp nối) và đầu dò cảm biến.

Để giúp các bạn có hiểu sâu rõ hơn về chức năng và cấu tạo từng bộ phận này như thế nào thì chúng tôi xin được giải thích ngắn gọn như sau:

Thành phần cấu tạo Đặc điểm thiết kế Chức năng
Bộ chuyển đổi tín hiệu Converter Được làm từ hợp kim nhôm bền theo tiêu chuẩn IP68, IP65 chống thấm nước.

Kết nối với nguồn điện 24VDC hoặc 12VDC để hoạt động.

Xử lý toàn bộ các thông tin, tín hiệu dữ liệu đo được từ đầu dò chuyển về và chuyển đổi chúng thành các số liệu cụ thể để biểu diễn ra màn hình hiển thị.
Dây tín hiệu (cáp nối) Được làm từ nhựa hoặc cao su Polyrethana, có kích cỡ tối đa 100m (thay đổi tùy theo nhu cầu). Kết nối bộ chuyển đổi tín hiệu Converter với phần đầu dò cảm biến và truyền tín hiệu đo một cách liên tục và chuẩn xác nhất.
Đầu dò cảm biến Đúc hoàn toàn từ inox 304 hoặc inox 316, có khả năng chống chịu ăn mòn, mài mòn, không lão hóa.

Trên đầu dò có thiết kế các lỗ thông hơi hay lỗ dẫn áp suất cùng lớp màng bảo vệ để nhận giá trị.

Khi được thả chìm xuống đáy chất lỏng đầu dò cảm biến sẽ cảm ứng nhanh chóng mức áp suất lưu chất tác động và bằng cơ chế được lập trình sẵn chúng sẽ quy đổi thành các tín hiệu truyền về bộ hiển thị.

Nguyên tắc hoạt động của cảm biến đo mức dạng thả chìm

Cảm biến đo mức dạng thả chìm được kích hoạt hoạt động là khi đủ các yếu tố sau đây:

 • Được cung cấp nguồn điện năng.
 • Được thả chìm xuống chất lỏng ở điểm thấp nhất theo chiều thẳng đứng

Khi đó cảm biến đo mức thủy tĩnh auto thả chìm có thể đo được mực nước lưu chất cụ thể dựa trên nguyên lý áp suất thủy tĩnh (hiểu đơn giản là áp suất được sinh ra khi chất lỏng đứng yên).

Cảm biến đo mức dạng thả chìm sẽ trả về tín hiệu analog 4-20mA tới bộ trung tâm Converter hoặc tủ PLC và chuyển đổi chúng sang số liệu cụ thể mức chất lỏng của ứng dụng.

Mà, áp suất chất lỏng lại tỉ lệ thuận với chiều cao cột chất lỏng và mật độ của nó. Suy ra được rằng khi có áp suất chất lỏng càng lớn thì mực nước càng cao và ngược lại.

Tuy nhiên khi sử dụng cảm biến đo mức dạng thả chìm người sử dụng không cần quan tâm quá nhiều về thể tích của ứng dụng bởi vì dòng thiết bị đo này không hề bị ảnh hưởng bởi điều này.

Ưu điểm nổi bật của cảm biến đo mức thủy tĩnh auto thả chìm

cam-bien-do-muc-thuy-tinh-auto-tha-chim.jpg

 • Với giá thành phù hợp, dễ tiếp cận trên thị trường, có thể mua hàng chính hãng tại XNK HT với nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn.
 • Cảm biến đo mức dạng thả chìm có phạm vi đo lường rộng, có thể sử dụng vào hầu hết các ứng dụng thông dụng liên quan đến chất lỏng tương tự nước trên thị trường.
 • Cấu tạo cảm biến đo mức dạng thả chìm khá đơn giản, dễ sử dụng và có trọng lượng nhẹ thuận tiện trong quá trình vận chuyển, lắp đặt và bảo dưỡng cũng như thay thế.
 • Với dải kích cỡ dây dẫn dài lên tới 100 mét cho phép quý khách hàng có nhiều sự lựa cho hệ thống của mình (5m, 10m, 25m,..).
 • Khả năng đo lường của cảm biến đo mức thủy tĩnh auto thả chìm được đánh giá cao, có độ chính xác lớn, ổn định trong điều kiện làm việc có độ rung động lớn, sai số phép đo rất thấp không đáng kể.
 • Cảm biến đo mức dạng thả chìm được sản xuất bằng các chất liệu cao cấp và gia công tỉ mỉ chính xác đem lại khả năng hoạt động bền bỉ, ngay cả điều kiện khắc nghiệt nhất, có tuổi thọ lâu dài.
 • Các kết quả đo được sẽ được hiển thị rõ ràng và đầy đủ qua màn hình của cảm biến đo mức dạng thả chìm hoặc được truyền về tủ PLC thông qua tín hiệu 4-20mA cho phép người vận hành có thể giám sát, kiểm soát, từ xa, không cần trực tiếp điều hành có mặt tại vị trí lắp đặt giúp tối ưu thời gian, tiết kiệm công sức và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bảo dưỡng cảm biến đo mức thủy tĩnh auto thả chìm đơn giản

cam-bien-do-muc-nuoc-dang-tha-chim.jpg

Một số lưu ý khi lắp đặt cảm biến đo mức dạng thả chìm:

 • Không bao giờ được lắp đặt cảm biến đo mức auto thả chìm tại những môi trường lưu chất có nhiệt độ cao ( chỉ tối đa 80 độ C).
 • Cần lựa chọn những vị trí không có hoặc ít xảy ra các rung chấn, rung động, nếu bắt buộc phải lắp đặt cần tham khảo ý kiến của chuyên viên kỹ thuật và có biện pháp khắc phục tối đa.
 • Khi lắp đặt cần để phần đầu dò cảm biến được chìm hẳn vào bên trong chất lỏng, thả theo hướng thẳng đứng và nên thả chúng tại điểm thấp nhất của ứng dụng.
 • Đặc biệt phần đầu chuyển đổi tín hiệu Converser cần phải được cách ly với nguồn nước, phải có biện pháp che chắn, bảo vệ khi lắp đặt ngoài trời.
 • Cần phải kiểm tra tổng thể sản phẩm cảm biến đo mức auto thả chìm xem chúng có gặp các vấn đề trục trặc nào hay không trước khi đưa vào lắp đặt.

Một sản phẩm cho dù có chất lượng cao tới đâu nhưng nếu không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ thì chúng cũng không thể giữ được trạng thái làm việc bền bỉ và ổn định trong thời gian dài. Chính vì thế chúng tôi xin cung cấp đến các bạn quy trình tiến hành bảo dưỡng, bảo trì cảm biến đo mức auto thả chìm đơn giản, nhanh gọn như sau:

Bước 1: Di dời cảm biến đo mức dạng thả chìm khỏi vị trí làm việc và tiến hành tháo dỡ bộ phận đầu đò cảm biến.

Bước 2: Dùng các dụng cụ phù hợp có khả năng làm sạch đầu dò như khăn mềm (chú ý rằng không sử dụng các vật có đầu sắc nhọn để làm sạch các lỗ dẫn áp) để loại bỏ các tạp chất vướng mắc vào phần cảm biến.

Bước 3: Kiểm tra phần dây cáp nối – dây tín hiệu xem chúng có bị đứt gãy hay mài mòn không đảm bảo được sự dẫn truyền hay không. Cần thay thế hoặc có biện pháp khắc phục ngay để đảm bảo được quá trình đo lường ổn định và chính xác nhất.

Bước 4: Lắp đặt cảm biến đo mức dạng thả chìm lại vị trị như lúc đầu và ghi chép lại thời gian bảo dưỡng để thuận tiện hơn trong lần tiếp theo.

Lưu ý: Cần căn cứ vào tình hình môi trường lắp đặt, nếu như chất lỏng có lẫn nhiều tạp chất hoặc cặn bẩn thì cần thường xuyên theo dõi và kiểm tra để vệ sinh, bảo dưỡng. Lời khuyên tốt nhất nên làm sạch bề mặt đầu dò cảm biến dạng thả chìm mỗi tháng 1 lần.

3 tiêu chí chọn mua cảm biến đo mức auto thả chìm

cam-bien-do-muc-tha-chim-auto-1.jpg

Có rất nhiều quý khách hàng đang vẫn còn khá hoang mang và gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm và chọn mua cảm biến đo mức dạng thả chìm cho ứng dụng của mình. Chính vì thế với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cộng với việc tiếp nhận các phản hồi từ khách hành thì XNK HT xin đưa đến một vài lưu ý quan trọng như sau:

1.Môi trường sử dụng: Xác định được lưu chất sẽ sử dụng cảm biến đo mức thả chìm bởi vì đặc điểm tính chất của chất lỏng là khác nhau. Từ đó căn cứ lựa chọn cho phù hợp nhất, đáp ứng được yêu cầu sử dụng.

2. Thông số kỹ thuật: Việc lựa chọn cảm biến đo mức dạng thả chìm dựa trên thông số kỹ thuật là rất quan trọng vì các thông số này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất hoạt động của hệ thống và đảm bảo tính an toàn và tin cậy của nó.

3.Kinh tế tự chủ: Giá thành sản phẩm cũng sẽ phản ánh chất lượng sản phẩm. Như chúng ta cũng biết thì các sản phẩm có xuất xứ từ Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia,…thì sẽ có giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên thì chất lượng được đánh giá ở mức độ ổn và tuổi thọ thì không lâu bền.

Bên cạnh đó thì cảm biến đo mức dạng thả chìm đến từ Hàn Quốc hay Châu Âu thì sẽ cao hơn một chút nhưng chất lượng cao, hoạt động ổn định lâu dài và đặc biệt còn được bảo hành dài hạn theo quy định của nhà sản xuất.

Mua cảm biến đo mức dạng thả chìm chất lượng cao tại XNK HT

cam-bien-do-muc-nuoc-dang-tha-chim.jpg

Bạn đang muốn tìm hiểu các thông tin về dòng sản phẩm cảm biến đo mức dạng thả chìm và giá thành của nó? Bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp uy tín, đáng tin cậy?

Vậy thì đừng bỏ qua địa chỉ Công ty TNHH TM & XNK HT Việt Nam. Tại đây quý vị và các bạn sẽ được đội ngũ chuyên viên kỹ thuật có kiến thức chuyên sâu hỗ trợ, tư vấn giải đáp cụ thể để có thể lựa chọn ra được cảm biến đo mức dạng thả chìm ưng ý, phù hợp với hệ thống và có chất lượng tốt nhất.

Với mong muốn đem lại giá trị tốt nhất cho khách hàng, XNK HT cam kết mang đến mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Kèm theo đó là chế độ bảo hành lên đến 12-24 tháng cùng dịch vụ đổi trả hàng hóa linh hoạt nếu như gặp lỗi phát sinh từ nhà máy sản xuất hoặc vận chuyển sai sót.

Không chỉ vậy chúng tôi còn cung cấp các mặt hàng van vòi (van bướm, van bi, van cầu,…), thiết bị đo (đồng hồ đo nước sạch, nước thải, nước nóng,…) và phụ kiện liên quan đường ống (côn, tê, mặt bích, lọc y,..) với kích cỡ phổ biến từ DN15-DN1000 hoặc hơn, được chế tạo từ nhiều vật liệu cao cấp như gang, thép, inox, nhựa,…

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline hoặc có thể ghé qua văn phòng giao dịch tại địa chỉ Lô 7, Ô dịch vụ 10, Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội. Xin cảm ơn.